Home / TƯ VẤN / CÁCH VỆ SINH THẢM CỎ TRANG TRÍ TƯỜNG THEO TỪNG LOẠI VẾT BẨN

CÁCH VỆ SINH THẢM CỎ TRANG TRÍ TƯỜNG THEO TỪNG LOẠI VẾT BẨN

Thảm cỏ trang trí tường thường rất dễ bị bụi bẩn trong quá trình sử dụng. Do đó, việc chuẩn bị các kiến thức cần thiết đối phó với những loại vết bẩn khác nhau. Dưới đây là những cách vệ sinh thảm cỏ theo từng loại vết bẩn cụ thể để bạn dễ dàng vệ sinh, đảm bảo thẩm mỹ cho công trình.

Thảm cỏ trang trí tường, Thảm cỏ nhân tạo, Thảm cỏ, Cách vệ sinh thảm cỏ, Lê Hà Vina
Cách vệ sinh thảm cỏ trang trí tường theo từng loại vết bẩn.

Tưới nước cho thảm cỏ nhựa trang trí tường để làm sạch bụi bẩn

Thảm cỏ trang trí tường sử dụng để dán lên khu vực tường cần làm đẹp cho không gian gia đình để tăng độ thẩm mỹ cho công trình. Đây cũng là lạ chọn phổ biến được nhiều người sử dụng cho công trình hiện đại.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, thảm cỏ nhân tạo thường sẽ bám nhiều bụi bẩn và cần làm sạch. Khi đó, với nước vết bẩn nhẹ, bạn hoàn toàn có thể làm sạch chúng với nước sạch thông thường. Việc này đảm bảo sự bền đẹp vốn cỏ của cỏ nhân tạo, vừa đảm bảo vệ sinh cho chính công trình.

Khi đó, bạn có thể sử dụng vòi nước cỡ nhỏ phun lên khu vực thảm cỏ trang trí tường để làm sạch toàn bộ bụi bẩn.  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khăn mềm và các dung dịch vệ sinh lau nhẹ trên bề mặt cỏ  trước khi phun nước.

Phun chất làm lạnh lên thảm cỏ để loại bỏ bã cao su và nhựa mủ

Khi thảm cỏ bị bám bã cao su hoặc nhựa mủ, cách vệ sinh với nước thông thường sẽ khó có thể làm sạch được. Vì thế, hiện nay nhiều người sử dụng phương pháp phun chất làm lạnh chuyên dụng lên trên thảm cỏ. Đây là cách khá đơn giản nhưng hữu hiệu trong mọi trường hợp.

Thảm cỏ trang trí tường, Thảm cỏ nhân tạo, Thảm cỏ, Cách vệ sinh thảm cỏ, Lê Hà Vina
Phun chất làm lạnh lên thảm cỏ để loại bỏ bã cao su và nhựa mủ

Bạn thực hiện phun chất làm lạnh trực tiếp lên thảm cỏ trang trí tường và để trong vòng 10 -15 phút. Vết bẩn sẽ nhanh chóng cứng lại, bạn sử dụng dao cạo sạch. Đây là cách vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao trong điều trị các vết bẩn cứng đầu lên tới hơn 90%. Do đó, bạn hãy trang bị cho mình một bình xịt làm lạnh chuyên dụng trong nhà nếu gia đình bạn có sử dụng loại thảm cỏ trang trí tường.

Dùng giấm trắng để lau chùi chất thải động vật

Ngoài bụi bẩn, nhựa mủ, cao su thì chất thải động vật cũng là nguyên nhân khiến các thảm của trong gia đình bạn không còn sạch sẽ như ban đầu nữa.

Thảm cỏ trang trí tường, Thảm cỏ nhân tạo, Thảm cỏ, Cách vệ sinh thảm cỏ, Lê Hà Vina
Dùng giấm trắng để lau chùi chất thải động vật

Nếu bạn muốn lấy lại vẻ đẹp, độ bóng như ban đầu cho thảm cỏ, bạn có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch chất thải này. Sau đó, hãy sử dụng giấm trắng pha cùng lượng nước vừa đủ, dùng khăn mềm hoặc bọt biển để làm sạch các vết bẩn còn bám lại trên thảm cỏ trang trí tường.

Với đặc tính axit mạnh trong giấm không chỉ giúp bề mặt thảm cỏ sạch bóng mà sẽ nhanh chóng khử mùi hôi từ chất thải động vật. Với cách làm đơn giản này, chắc chắn thảm cỏ nhân tạo của gia đình bạn sẽ như mới mà không cần tốn nhiều thời gian, công sức hay tiền bạc cho việc bảo dưỡng thảm như sử dụng các dịch vụ vệ của các công ty hiện nay.

Như vậy, tùy thuộc vào những loại vết bẩn khác nhau sẽ có những cách vệ sinh thảm cỏ trang trí tường khác nhau. Do đó, bạn hãy nắm chắc những cách vệ sinh cơ bản này để làm sạch hiệu quả các vết bẩn cho chiếc thảm được đặt trong ngôi nhà của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!