Home / TƯ VẤN / KẾT CẤU NỀN VÀ QUY TRÌNH TẠO RA SÂN CỎ NHÂN TẠO

KẾT CẤU NỀN VÀ QUY TRÌNH TẠO RA SÂN CỎ NHÂN TẠO

 

Để tạo nên được một sân cỏ nhân tạo hoàn chỉnh có thể đưa vào sử dụng cần trải qua nhiều quy trình, không phải đơn giản như nhiều người nghĩ là chỉ cần trải thảm cỏ nhân tạo lên sân là có thể sử dụng được ngay. Vậy sân cỏ nhân tạo được kết cấu như nào? Quy trình tạo nên sân cỏ nhân tạo ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Sân cỏ nhân tạo, Thảm cỏ nhân tạo, Cỏ nhân tạo, Thi công sân cỏ, Lê Hà Vina, Quy trình tạo ra sân cỏ nhân tạo
Sân cỏ nhân tạo.

Kết cấu của sân cỏ nhân tạo?

 

Một sân cỏ hoàn chỉnh được đưa vào sử dụng sẽ có kết cấu cơ bản gồm 4 lớp:

 

+ Lớp thứ nhất là đất nền, lớp này là lớp tiền đề đầu tiên để tạo nên sân cỏ và cần được người thi công san thật phẳng.

 

+ Lớp thứ 2 là lớp đá base để cố định sân.

 

+ Lớp thứ 3 là lớp cỏ nhân tạo.

 

+ Lớp cuối cùng là lớp hạt cao su hoặc cát để tạo độ êm cho sân bóng và tạo ma sát tránh trơn trượt trên bề mặt sân.

 

Sân cỏ nhân tạo, Thảm cỏ nhân tạo, Cỏ nhân tạo, Thi công sân cỏ, Lê Hà Vina, Quy trình tạo ra sân cỏ nhân tạo
Kết cấu của sân cỏ nhân tạo.

Quy trình tạo ra sân cỏ nhân tạo?

 

Dựa trên cấu tạo của sân cỏ nhân tạo, bước đầu tiên phải tạo được lớp nền đất tuyệt đối bằng phẳng và có độ dốc từ 0,5% – 0,6%, như vậy sân cỏ sau khi hoàn thiện mới đạt được tiêu chuẩn.

 

Sau đó, người thi công sẽ dải một lớp đá base và san phẳng để cố định cỏ và cũng để tránh tình trạng ngập nước sau khi trời mưa.

 

Tiếp theo, người ta sẽ tiến hành trải cỏ. Từng cuộn cỏ sẽ được trải thẳng theo chiều dọc hoặc ngang sao cho khít với nhau để gắn keo lại sao cho chắc.

 

Khi dán keo, người thi công sẽ dùng cọ thấm keo rồi quét thật đều lên bề mặt tấm lót hiflex để dán 2 mí cỏ lại với nhau. Sau đó dùng tấm lót che phủ lại và chờ keo khô.

 

Sân cỏ nhân tạo, Thảm cỏ nhân tạo, Cỏ nhân tạo, Thi công sân cỏ, Lê Hà Vina, Quy trình tạo ra sân cỏ nhân tạo
Quy trình tạo ra sân cỏ nhân tạo

 

Bước cuối cùng để hoàn thiện quy trình sân cỏ là rải cát và hạt cao su. Cát sẽ được rải trước bằng tay hoặc bằng máy với độ dày khoảng 2 cm. Và điểm cần lưu ý là cát phải được sàng sạch để loại bỏ những viên sỏi to, cả sân cỏ và cát cũng phải thật khô nếu bạn không muốn những viên sỏi làm đau chân người sử dụng và lớp cát không đều nhau.

 

Sau cùng là dải cao su, lớp này sẽ dày khoảng 0,8cm – 1cm cũng như cát bạn có thể rải bằng tay hoặc máy. Tuy nhiên rải bằng máy thì cát và cao su sẽ được rải đều hơn. Cả 2 bước rải cát và cao su bạn đều cần dùng cào để đánh rơi cát và cao su xuống lớp cỏ.

 

Trên đây là một số thông tin quy trình tạo nên một sân cỏ. Hi vọng bạn đã hình dung được các bước cơ bản để tạo ra một sân cỏ hoàn chỉnh.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp và thi công sân bóng nhân tạo thì công ty Lê Hà Vina chính là sự lựa chọn uy tín dành cho bạn. Hãy liên hệ với Lê Hà Vina để được tư vấn và thi công sân cỏ chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!